NỮ TU TRƯỢT BĂNG

Một nữ tu trượt băng đã gây bão sau khi video Sơ trình diễn kỹ năng trên băng Slovakia lan truyền trên mạng.

Sơ đang đứng cùng các Sơ bạn, với áo dòng chỉnh tề, tại sân trượt băng chung ở thủ đô Bratislava. Nhưng Sơ nổi bật ngay khi trình diễn các kỹ thuật như một nhà vô địch Olympic mùa đông, bao gồm cú xoay 12 vòng.

Về sau mới biết, nữ tu trượt băng này, là Sơ Maria Ursulines, từng là nhà vô địch trượt băng thưở nhỏ.

Video được một thiếu niên quay lại khi đứng xem em gái của mình trượt băng, cho đến khi bất ngờ kinh ngạc thấy cảnh thú vị này.

Cậu David Fico đã viết về chuyện này trên blog của mình.

“Hơn 10 nữ tu đến sân băng và bắt đầu trượt. Thật vui nhộn, nhưng cũng thật lạ nữa. Tôi cảm thấy thế… Tôi không biết làm sao để mô tả cảm giác này. Và điều thực sự khiến tôi xúc động là các Sơ, ai cũng đều quá hạnh phúc. Tôi có thể thấy hạnh phúc toát ra từ họ. Họ cảm phút hiện tại, khi trượt băng với nhau. Và ai cũng thực sự dễ thương! Một nữ tu bắt đầu trượt. Thật đẹp, và đột nhiên em gái của tôi đến xin Sơ dạy cho em một vài kỹ thuật nữa.”

Sơ Maria cũng trả lời cho trang Zasvateny Zivot rằng:
“Tôi không thích thi đấu trượt băng, nhưng tôi thích trình diễn. Niềm vui của tôi là ở khán giả.”

Sơ nói rằng Sơ vào dòng cách đây 10 năm rồi, nhưng ngoài các bổn phận thiêng liêng, Sơ vẫn có giờ cho sở thích của mình.

“Tôi thường tổ chức các buổi gặp gỡ thiêng liêng với các vận động viên hockey trên băng. Tôi nói với họ về Chúa Giêsu và khích lệ họ.”

Sơ cũng là huấn luyện viên trượt băng cho các đội trẻ, và đồng thời dạy toán và tin học tại Trườn thánh Ursula ở Bratislava.

Bài này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.