HÀNH HƯƠNG TÔN VINH ĐỨC MẸ TẠI MARIENFRIED NĂM 2014

THƯ MỜI
BAN TỔ CHỨC HÀNH HƯƠNG TÔN VINH ĐỨC MẸ TẠI MARIENFRIED NĂM 2014

Trân trọng kính mời:
– Quý Cha và Quý Tu Sĩ nam nữ
– Quý vị Đại diện các Cộng đoàn
– Quý Ông Bà và Anh Chị Em

Tham dự ngày Hành Hương Tôn Vinh Đức Mẹ tại Marienfried năm thứ 29 với chủ đề:

MẸ MARIA NỮ VƯƠNG CÁC GIA ĐÌNH

được tổ chức từ 10 giờ sáng thứ Bảy 12.07.2014 tại Trung Tâm Hành Hương MARIENFRIED (Pfaffenhofen – Neu Ulm)

Ngày Hành Hương 2014 nằm trong Năm đầu tiên của Kế hoạch 3 Năm 2014 – 2016 nhằm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình của Hội Đồng Giám Mục VN. Các Đức Giám Mục kêu gọi Cộng Đoàn Dân Chúa VN trên toàn thế giới hãy cùng nhau Phúc Âm Hóa đời sống Gia Đình và thúc đẩy Gia Đình tham gia tích cực vào Sứ Vụ Loan Báo Tin Mừng.

Hội Thánh đang chuẩn bị và cử hành Thượng Hội Đồng Giám Mục Ngoại Thường sắp tới vào tháng 10.2014 về đề tài “Các thách đố mục vụ về các gia đình trong bối cảnh của việc loan báo Tin Mừng”. ĐTC Phanxicô đã nhiều lần tái khẳng định gia đình là tế bào nền tảng của xã hội loài người, ngay từ đầu đã được Thiên Chúa Tạo Hóa dựng nên và chúc phúc, để người nam và người nữ sinh con cái đông đúc trên mặt đất. Như thế, gia đình diễn tả phản ảnh của Thiên Chúa, Duy Nhất, Ba Ngôi.

Hội Thánh được gọi là Gia Đình của Thiên Chúa và mỗi Gia Đình Kitô hữu được gọi là Hội Thánh Tại Gia. Việc canh tân Hội Thánh phải bắt đầu từ mỗi Gia Đình. Nên Hội Thánh quan tâm đặc biệt tới các Gia Đình trong việc canh tân Hội Thánh và Thánh hóa đời sống các Kitô hữu.

Vì vậy các Đức Giám Mục VN kêu gọi chúng ta hãy xây dựng Gia Đình mình thành một Cộng Đoàn cầu nguyện. Sống Tình yêu hợp nhất thủy chung, phục vụ sự sống và hăng say loan báo Tin Mừng.

Chúng ta hãy nguyện noi gương và bước theo Gia Đình Thánh Gia Giêsu – Maria – Giuse luôn xin vâng theo Chương trình Cứu Độ của Chúa Cha, nguyên để cho Gia Đình mình được Phúc Âm Hóa, được Thánh Hóa, hầu tham gia và đóng góp tích cực vào Sứ vụ Phúc Âm Hóa của Hội Thánh.

Từ mẫu gương Thánh Gia, mỗi Gia Đình Công giáo chúng ta sẽ xây dựng Gia Đình mình thành Ngôi Nhà Thờ Phượng Thiên Chúa – Trường dạy Đức Tin – Mái ấm Tình thương và sống Niềm vui Đức Tin.

Để hoàn thành được Sứ Vụ Tân Phúc Âm Hóa của Hội Thánh và đạt được các mục tiêu Thánh Hóa Gia Đình, chúng ta phải tôn vinh Đức Mẹ Maria là Nữ Vương của Gia Đình mình. Đức Mẹ sẽ phù hộ, che chở và hướng dẫn chúng ta trên con đường Phúc Âm Hóa và Thánh Hóa đời sống, mang lại An bình – Hạnh phúc cho chúng ta ở đời này và vĩnh phúc đời sau trên Thiên Quốc, đồng thời góp phần canh tân cải thiện Hội Thánh ngày càng thăng tiến và phát triển.

Nhân dịp Tháng Hè trăm hoa đua nở kính dâng Đức Mẹ Maria, chúng ta tụ họp đông đảo dưới Nhan Thánh Mẹ, tôn vinh sùng kính Nữ Vương Gia Đình, ăn năn thống hối và tha thiết cầu xin Đức Mẹ, Mẹ của Chúa Kitô, phù hộ và cầu bầu cùng Chúa đoái thương ban cho chúng ta biết noi gương Thánh Gia, Phúc Âm Hóa và Thánh Hóa Gia Đình. Đồng thời ban An bình cho các Giáo hữu, ban An hòa – Thịnh trị cho Giáo Hội và ban Tự do – Công lý cho Quê Hương Việt Nam thân yêu. Trân trọng kính mời.

TM. Ban Tổ ChứcHành Hương Marienfried
PHAOLÔ TRẦN CÔNG KHẢI

Cha Xứ GX. Các Thánh TĐVN
GP. Rottenburg – Stuttgart
STÊPHANÔ BÙI THƯỢNG LƯU

Địa chỉ liên lạc: Trần Công Khải: Bierawaweg 11/4, 73760 Ostfildern. Tel.: 0711-300 20 633
hoặc: Trung Tâm CGVN Stuttgart: Pfizerstr. 5, 70184 Stuttgart. Tel.: 0711-23 69 093
Trang Web: http://www.hanhhuongmarienfried.de/

TẢI THƯ MỜI VỀ MÁY

Bài này đã được đăng trong Tin Tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.